Giải Pháp Trồng Cây Che Nắng Ban Công Sân Thượng

Giải pháp chống nắng trên ban công

10 giải pháp mùa hè: Cách bảo vệ khu vườn ban công của bạn khỏi căng thẳng do nhiệt và hơn thế nữa

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng khu vườn trên ban công của bạn, nhưng đây cũng có thể là mùa đầy thử thách đối với cây trồng của bạn.

Giải pháp trồng cây bảo vệ ban công vào mùa hè

Nhiệt độ cao, ánh nắng gay gắt và không khí khô có thể làm hỏng hoặc giết chết những cây thân yêu của bạn.

Tuy nhiên, với một số biện pháp phòng ngừa đơn giản, bạn có thể bảo vệ khu vườn ban công của mình và giữ cho nó phát triển mạnh suốt mùa hè.

Mẹo làm vườn ban công – Chăm sóc vào mùa hè

– Nếu bạn muốn biết cách cứu cây vào mùa hè và giữ cây an toàn trong mùa hè, thì những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giữ cho cây và cây của mình luôn xanh tươi ngay cả trong mùa hè nắng nóng.

– Vì vậy, hãy cùng chúng tôi biết cách chăm sóc cây trong mùa hè và những mẹo bảo vệ cây khỏi cái nóng thiêu đốt và ánh nắng mặt trời.

+ Sắp xếp cây ban công vào mùa hè.

+ Tạo bóng mát cho cây bằng vải vào mùa hè.

+ Tưới nước cho cây vào mùa hè

+ Lớp phủ cho cây trong chậu

+Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh vào mùa hè

+ Chậu cây tốt nhất cho vườn ban công

+ Bảo vệ cây khỏi gió nóng ở ban công

+ Kiểm tra cây thường xuyên trên ban công

+ Sử dụng phân bón

+ Nước trước đợt nắng nóng

  1. Bố trí cây ban công vào mùa hè :Ánh nắng quá nhiều có thể gây hại cho cây, vì vậy hãy bố trí các chậu cây trên ban công để có đủ ánh nắng theo nhu cầu của chúng. Vào mùa hè nóng nực, cây nên được giữ gần để bảo vệ chúng khỏi quá nóng.
  2. Tạo bóng mát cho cây bằng vải vào mùa hè: Nếu cây trên ban công của bạn nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn, cây có thể bị héo và kết quả là toàn bộ cây của bạn có thể bị hư hỏng. Để cứu cây trong đất trong chậu khỏi tình trạng này, bạn có thể sử dụng vải che nắng hoặc Lưới xanh có thể tạo bóng mát cho cây để cây trồng ngoài ban công luôn xanh tươi và khỏe mạnh ngay cả trong mùa hè nóng bức. Sử dụng lưới che nắng sẽ mang lại lợi ích cao trong việc bảo vệ cây khỏi bị hư hại do ánh nắng quá nhiều.
  3. Tưới nước cho cây vào mùa hè: Trong mùa hè, cây cần được cung cấp nhiều nước hơn vì một lượng nước cung cấp cho cây sẽ bốc hơi vào mùa hè và đất sẽ hấp thụ một ít nước để cây của bạn lấy được nước. Tuy nhiên, không có đủ nước theo yêu cầu, cây sẽ khô héo nếu không được cung cấp đủ nước và cây của bạn cũng có thể bị chết do thiếu nước, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây trong mùa hè. Khi nắng nóng gay gắt, bạn có thể tưới cây trồng trong chậu ở ban công hai lần mỗi ngày.
  4. Lớp phủ cho cây trong chậu: Do nhiệt độ quá cao, đất trong chậu trồng cây của bạn bị mất độ ẩm, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây và do đất khô cây của bạn cũng có thể chết nên vào mùa hè hãy giữ cây lại. trồng ở vườn ban công. Phủ đất xung quanh cây bằng một lớp mùn/lá/báo, v.v., sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ đất và giữ độ ẩm trong đất, đồng thời giúp duy trì cây xanh ngay cả trong thời tiết nóng.
  5. Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh vào mùa hè: Cho dù cây trồng trong nhà bếp hay vườn ban công, sâu bệnh tấn công là một vấn đề phổ biến có thể gây thiệt hại lớn cho cây trồng của bạn bất cứ lúc nào. Sự phát triển của cây trồng của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự tấn công của sâu bệnh, vì vậy hãy làm vườn ban công. Bạn có thể sử dụng dầu neem hoặc các loại thuốc diệt côn trùng khác làm thuốc trừ sâu hữu cơ để bảo vệ cây khỏi sâu bệnh.
  6. Chậu cây tốt nhất cho vườn ban công: Tránh trồng cây trong chậu nhựa hoặc chậu màu tối ở vườn ban công trong mùa hè, vì những chậu này hấp thụ nhiều nhiệt hơn và làm tăng nhiệt độ bên trong đất của cây, có thể gây hại cho cây, sưởi ấm. Bạn có thể sử dụng chậu đất để trồng cây Ngoài ra, sẽ rất thích hợp nếu sử dụng túi trồng vải địa kỹ thuật làm vật chứa tốt nhất để trồng cây ở vườn ban công.
  7. Bảo vệ cây khỏi gió nóng ở ban công: Ở các tầng cao, cây ban công dễ bị ảnh hưởng bởi gió khô vào mùa hè, có thể khiến cây bị héo đột ngột. Những cơn gió nóng này còn làm hư hại dây leo và dây leo nên một khu vườn ban công vào mùa hè là điều cần thiết. Cần phải bảo vệ cây cối, thực vật chịu gió nóng. Để làm điều này, bạn có thể giữ cây ở nơi an toàn. Bạn cũng có thể bảo vệ cây một cách an toàn bằng vải chắn gió hoặc lưới che nắng.
  8. Kiểm tra cây thường xuyên trên ban công: Nhiều khi, ngay cả khi thường xuyên chăm sóc chậu cây ngoài ban công, lá cây vẫn bắt đầu héo và chuyển từ màu xanh sang màu vàng. Điều này là do nhiệt độ quá cao hoặc thiếu nước. Khi điều này xảy ra, cây có hiệu quả cần được xử lý. Bạn nên chuyển ngay đến nơi râm mát và tưới nước thường xuyên cho cây để cây có thể khỏe mạnh và xanh tươi trở lại.
  9. Sử dụng phân bón: Sử dụng phân bón nhả chậm để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh trong mùa hè. Phân bón có chứa nitơ, kali và phốt pho là lý tưởng cho hầu hết các loại cây trồng.
  10. Tưới nước trước đợt nắng nóng – nhưng không nên tưới quá nhiều nước: Hãy cung cấp cho khu vườn của bạn một lượng nước sâu vào buổi tối hoặc buổi sáng trước khi một đợt nắng nóng sắp ập đến. Cung cấp nước đầy đủ trước thời điểm nắng nóng cao điểm trong ngày sẽ giúp chúng có nhiều thời gian để ngấm nước và giúp bạn tránh xa ánh nắng mặt trời!

CHỌN CÂY TRỒNG TRÊN BAN CÔNG MÙA NẮNG NÓNG

+ Đầu tiên tôi khuyên bạn tìm hiểu về cây cúc tần ấn độ, đây là cây trồng được nhiều quan sử dụng nhất hiện nay. Nó có thân rủ dài hàng chục mét, lá luôn xanh tươi tốt, ít cần chăm sóc, thân cây tạo thành bức rèm che nắng, giảm bụi.

+ Cây sử quân tử: Là cây dây leo phát triển khá mạnh, leo giàn, thân hóa gỗ.

+ Cây lan hoàng dương: Cây thân rủ, có hoa dạng chuỗi dài màu vàng rất đẹp. Loại cây này bền, dễ trồng, chịu nắng và có tác dụng chống nắng rất tốt

Liên hệ theo thông tin bên dưới! Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://cayantraidetrong.com

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời