Cây Ấm Kiếm chậu treo

cây ấm kiếm chậu treo

Cây Ấm Kiếm Chậu Treo có màu sắc độc đáo, mới lạ, cây thường được dùng trong trang trí cho không gian trở nên mới mẻ, sinh động thoáng mát, mà còn được nhiều người sử dụng như một loại cây phong thủy dùng để xua đuổi tà khí, tăng vận mạng cho gia chủ.

THÔNG TIN CÂY

Tên thường gọi: Cây Ấm Kiếm Chậu Treo, Cây Ấm Kiếm.

Tên khoa học: Episcia cupreata Hanst

Họ thực vật:  Gesneriaceae ( Tai voi)

+ Thân: Cây ấm kiếm là loài cây thân thảo, cây cao trung bình từ 20-30 cm, cây thường phát triển thành bụi nhỏ, có sức sống tốt.

+ Lá: Cây có lá màu xám xanh kết hợp cùng màu đỏ tạo cho cây thêm đặt biệt và nổi bật, lá rộng khoảng 5cm, dài khoảng 8cm, lá có răng cưa và có lông nhám ở hai bề mặt, lá mọc đối nhau tỏa tròn xung quanh thân.

+ Hoa: Cây ấm kiếm có hoa đa phần là màu đỏ, ngoài ra cây còn có hoa màu vàng, cam, tím,…

+ Nhân Giống: Cây được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành hoặc tách chồi gốc.

    CÔNG DỤNG

+ Ứng dụng cảnh quan: Cây ấm kiếm có màu sắc đặt biệt nên thường được nhiều người sử dụng trồng vào chậu treo dùng trong trang trí cho không gian của họ như: ban công, phòng khách, sân vườn, quán ca phê,…

+ Ứng dụng phong thủy: Cùng với sắc đỏ nổi bật, hoa của cây Ấm Kiếm       tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, có thể vượt qua mọi khó khăn vương lên trong cuộc sống. Cây còn mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ lúc nào cũng dồi dào.

+ Ứng dụng khác: Với những lớp lông của lá, cây còn có khả năng thanh lọc không khí, giúp không gian trở nên tươi mát trong lành hơn. Ngoài ra cây ấm kiếm còn có thể dùng làm quà tặng ý nghĩa dành cho người nhận.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY

+ Ánh sáng: Cây ấm kiếm là một loài cây có khả năng chịu được ánh sáng bóng râm, nên trồng cây ở những nơi có áng sáng nhẹ, không nên để cây ở những nơi có áng sáng nắng gắt vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hoặc làm chết cây.

+ Đất Trồng: Cây có khả năng chịu được nhiều loại đất khác nhau, nhưng chủ yếu ta nên sử dụng các loại đất tơi xốp, có nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt, hạn chể sử dụng các loại đất phèn chua hoặc quá ẩm ướt.

+ Nước tưới: Cây có khả năng chịu ẩm tương đối kém, vậy nên ta nên trồng ở trên giàn, chậu treo để cây có điều kiện thoát nước tốt, hạn chế trồng trên mặt đất.

+ Phân bón: Cây cần lượng phân bón tương đối ít, cây chỉ cần trước khi trồng trộn chung phân hữu cơ hoặc phân hoai mục chung với đất là được, có thể sau 2 tháng bón thúc một lần.

+ Khác: Nên thường xuyên quan sát sâu bệnh, cắt tỉa những lá úa, cây bị bệnh để những cây khác có thể phát triển bình thường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website:

Home


https://chohoaonline.com/
https://giadinhnongdan.com/
Email: chohoaonline@gmail.com
Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời