Giá Mít Thái Hôm Nay Cách chăm sóc cho cây ra trái

Mít thái giá đang giảm

Giá mít thái hôm nay giảm mạnh, nông dân bật mí cách trồng và chăm sóc cây mít ra hoa đồng loạt, trái chín theo kịp thời vụ

Giá mít Thái hôm nay 8/12 không tăng không giảm so với hôm qua. Mức giá đang rất thấp, giá mít Thái Tiền Giang cao nhất tại vườn 12.000 đồng/kg, giá mít Thái Hậu Giang chỉ còn 11.000 đồng/kg. Người dân chia sẻ 2 cách cho cây mít ra hoa đồng loạt như ý muốn.

Giá mít thái hôm nay giảm mạnh
Hình ảnh: Giá mít thái hôm nay đang là mối quan tâm của người nông dân

Sáng nay 7/12, các thương lái vào tận vườn của người dân ở Tiền Giang báo giá mít Thái hôm nay như sau: mít Nhất 12.000 đồng/kg, mít Nhì 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 5.000 đồng/kg.

Tại địa phương khác ở ĐBSCL như Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang và TP Cần Thơ, các thương lái vào vườn báo giá mít Thái hôm nay 7/12 như sau: mít Nhất 11.000 đồng/kg, mít Nhì 4.000 đồng/kg, mít Kem lớn 4.000 đồng/kg.

Hai loại mít hiện có giá thấp nhất thị trường là mít Ba và mít Kem nhỏ. Cụ thể, mít Ba được mua tại vườn với giá 2.000 đồng/kg, còn mít chợ chỉ còn 1.000 đồng/kg.

Đây là mức giá mua tại vườn, tại các vựa mít, giá thu mua sẽ cao hơn mức giá trên 2.000 đồng/kg. Các vựa lớn ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho hay, giá mít Thái hôm nay giá mít bằng với hôm qua.

Mức giá này vẫn đang thấp, không chỉ người dân, các thương lái và vựa cũng không thuận lợi trong quá trình mua bán.

cập nhập giá mít thái tại đây

giá mít thái hôm nay
Hình ảnh: Thương lá thu gôm mít ở vườn

THÔNG TIN CÂY  MÍT THÁI

Tên thường gọi: Cây mít thái

Tên khoa học: Artocarpus heterophyllus Lam

Họ thực vật: Dâu tằm (Moraceae)

Cây mít thái
Cây mít thái

Cây mít nhiệt đới (Artocarpus heterophyllus) là một cây gỗ lớn thường xanh, có quả ăn được.

Nó có tốc độ phát triển tương đối nhanh, và những cây mới có thể bắt đầu cho quả trong vòng vài năm. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân.

Thân cây mọc khá thẳng, vỏ màu nâu đỏ.

Từ nó vươn ra những cành lớn với những chiếc lá xanh bóng dài khoảng 10cm. Cây ra hoa màu xanh lá cây sặc sỡ chủ yếu vào mùa thu, mặc dù nó có thể nở không thường xuyên vào các thời điểm khác trong năm.

Những quả đậu hình quả thận màu vàng xanh của nó nổi tiếng là rất lớn, trưởng thành trên cây vào giữa mùa hè.

Chúng trung bình từ 5-10kg, mặc dù một số loại trái cây đã được biết là nặng từ 20kg trở lên. Phần thịt bên trong màu vàng, có vị ngọt nhẹ, sánh với chuối và dứa.

Cây mít thái được nhân giống từ gốc ghép sẽ cho trái trong vòng 1 năm. Trong năm đầu năng suất không cao, nhưng hiệu quả sẽ tăng dần trong những năm sau này.

Chăm sóc cây mít thái:

Cây mít thái
Cây mít thái

Cây mít khá dễ chăm sóc nếu bạn có khí hậu thích hợp cho chúng. Chúng yêu cầu nhiều ánh sáng và sự ấm áp.

Khi mới trồng cây, nên chọn những cây non có dấu hiệu bị bệnh hoặc bị bệnh. Cố gắng tìm một cây ươm có rễ chưa mọc dài ra trong thùng chứa của nó.

Nếu rễ của một cây non bị chật chội, chúng có thể không bao giờ phát triển bình thường ngay cả khi được trồng dưới đất và điều này có thể cản trở sự phát triển tổng thể của cây trong suốt cuộc đời của nó.

Chọn địa điểm trồng có một khoảng trống từ các cây và công trình kiến ​​trúc khác, vì cây mít cuối cùng sẽ phát triển khá lớn và thường không tốt để cấy ghép nếu bạn cần chuyển nó đến một địa điểm trồng thích hợp hơn.

Điều quan trọng là giữ cho đất ẩm đều, đặc biệt là đối với những cây non khi chúng mọc rễ. Ngoài ra, thường xuyên làm cỏ xung quanh cây mít của bạn để ngăn chặn các cây khác cạnh tranh chất dinh dưỡng và độ ẩm trong đất.

Phủ lớp phủ xung quanh cây vừa có thể giúp ngăn chặn cỏ dại vừa có thể giữ độ ẩm cho đất.

Cây mít non không cần nhiều cách cắt tỉa, ngoại trừ việc loại bỏ những phần bị bệnh, hư hoặc chết.

Đối với những cây trưởng thành, bạn có thể giữ chúng ở độ cao có thể quản lý để thu hoạch quả bằng cách tỉa bỏ những cành thẳng đứng hàng năm.

Điều này sẽ khuyến khích sự phát triển bên nhiều hơn là sự phát triển theo chiều dọc.

Ngoài ra, hãy loại bỏ một số cành già trên khắp cây để cải thiện luồng không khí và đảm bảo rằng ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào tất cả các bộ phận của cây.

Nhưng đừng loại bỏ hơn một phần ba tổng số các nhánh tổng thể. Chờ cho đến sau khi thu hoạch trái cây của bạn để cắt tỉa cây.

Thêm vào đó, nó có thể giữ ấm cho rễ nếu nhiệt độ giảm xuống.

Mẹo chăm sóc cây cho hoa trái đồng loạt:

Cây mít cho trái sau 3-4 năm. Trong thời kỳ này nếu nó ra hoa hãy ngắt chúng ra để thúc đẩy sự phát triển.

Mỗi tháng một lần, loại bỏ cỏ dại xung quanh nó để dọn sạch khu vực đang phát triển vì cỏ dại hút hết các chất dinh dưỡng cần thiết từ đất khỏe mạnh.

Phủ lớp phủ vào mùa hè để tiết kiệm độ ẩm và ngăn cỏ dại phát triển.

Trong vòng ba đến sáu năm sau khi trồng, cây mít bắt đầu ra hoa, và trong hai ba tháng sau khi ra hoa, những trái non và vỏ xanh chưa chín sẽ sẵn sàng để hái làm rau.

Quả chín sẵn sàng để thu hoạch sau bốn năm tháng ra hoa khi chúng có mùi thơm dịu và vỏ chuyển từ màu xanh sang hơi vàng.

Trong điều kiện bản địa, nó ra quả quanh năm nhưng mùa thu hoạch cao điểm là mùa hè.

Đặt mua cây mít thái giống tại đây

Tham khảo thêm những cây trồng hoa kiểng khác tại đây

Liên hệ theo thông tin bên dưới! Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời