CÁCH CHĂM SÓC CÂY SUNG MỸ TRONG CHẬU

hình ảnh: cây Sung Mỹ cẩm thạch

1) VỀ CÂY SUNG MỸ

Quả sung tươi là một trong những loại trái cây ngon nhất và dễ trồng nhất mà bạn có thể trồng, và cây sung cực kỳ hấp dẫn với tán lá xanh có hình dạng độc đáo ngay cả khi cây không ra quả.

Cây sung mỹ, khi so sánh với các loại cây ăn quả khác, có một trong những thời gian chờ đợi ngắn nhất trước khi có quả: thường là 1-2 năm sau khi trồng.

Chúng tôi cung cấp các giống như Brown Turkey Fig và Chicago Hardy Fig tại Stark Bro’s – những cây sung mỹ hoàn toàn thích hợp để trồng trong chậu.

Những cây non được vận chuyển trong các chậu tạm thời của chúng tôi và những cây này đã sẵn sàng để trồng trong các chậu vật liệu tốt hơn ngay khi chúng đến.

Bằng cách đó, khi màn đêm bắt đầu trở lạnh và sương giá trở thành mối đe dọa , bạn có thể chỉ cần di chuyển cây sung mỹ sồng trong chậu vào khu vực không có hệ thống sưởi trong nhà, như tầng hầm, nhà để xe, nhà kho, v.v.

2) HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC

1. Tưới nước cho cây

Sau khi trồng cây sung mỹ vào chậu, hãy tưới nước đầy đủ, sau đó phủ một lớp màng phủ (rơm mục, xơ dừa…).

Lớp phủ sẽ giữ cho đất không bị khô quá nhanh. Đặt cây sung mỹ ở nơi có nắng trong sân và tưới nước đầy đủ.

Trong thời tiết mùa hè nóng bức, cây sung mỹ của bạn có thể cần tưới nước thường xuyên hơn, thậm chí có thể hàng ngày.

Quan sát và phản ứng phù hợp với môi trường của cây.

Lưu ý: Nếu lá cây bắt đầu chuyển sang màu vàng thì rất có thể cây đang bị tưới quá nhiều nước.

2. Cắt tỉa cây sung mỹ của bạn.

Không giống như hầu hết các loại cây ăn quả khác, cây sung mỹ thường không cần cắt tỉa thường xuyên nhưng bạn có thể tỉa chúng theo kích thước phù hợp với không gian của mình.

Tùy thuộc vào giống, cây sung mỹ trưởng thành tự nhiên cao khoảng 70cm-1m hoặc lớn hơn! Nhiều người trồng cây sung mỹ nhận thấy rằng việc giữ chúng cao từ 1m-1,5m là dễ quản lý nhất, đặc biệt là trong môi trường chậu, bồn.

Một số cây sung mỹ có hình dạng giống bụi cây tự nhiên nếu được phép phát triển tự nhiên. Nếu cây sung của bạn có hình dạng “rậm rạp” hơn và bạn muốn có một thân chính, bạn có thể tỉa bớt những phần phát triển thấp hơn cho đến khi chỉ còn lại một thân chính.

3. Di chuyển cây đến nơi có điều kiện phù hợp

Vào mùa thu, khi những chiếc lá bắt đầu chuyển màu và rụng , đã đến lúc chuyển cây sung đến tầng hầm, nhà để xe hoặc nhà kho không có hệ thống sưởi, nơi cây sung sẽ không hoạt động.

Thỉnh thoảng kiểm tra độ ẩm của đất trong thời gian ngủ đông.

Đảm bảo để đất khô khi chạm vào cách mặt đất 3-5cm trước khi tưới nước.

Rễ ngủ không hút nhiều nước nhưng đất ẩm giúp rễ không bị khô.

Tránh làm ướt hoặc tưới quá nhiều nước cho những cây sung đang ngủ yên của bạn; điều này sẽ tránh được tình trạng thối rễ và các vấn đề khác liên quan đến nước.

Khi thời tiết ấm hơn và ngày dài hơn, hãy di chuyển cây vả ra sân vài giờ mỗi ngày. Điều này sẽ giúp nó thích nghi với thời tiết ấm áp ưa thích.

Mang nó trở lại trong nhà vào buổi tối. Khi đợt sương giá cuối cùng ở khu vực của bạn đã trôi qua, hãy di chuyển cây vả trở lại nơi có nắng ngoài trời.

Chẳng bao lâu nữa, cây sung khỏe mạnh, đầy sức sống của bạn sẽ cho ra những quả sung tươi ngon ngọt ngào để bạn thỏa thích ăn vặt, nấu nướng và phơi khô.

3) MUA CÂY GIỐNG SUNG MỸ Ở ĐÂU RẺ – UY TÍN

Nếu các bạn ở HCM hãy ghé vườn cây kiểng Địa chỉ mua hàng: 121 Nguyễn Thị Kiểu, Tân Thới Hiệp, Quận 12

Nơi đây cung cấp các giống cây ăn trái ngoại nhập, nội địa và cây sung mỹ nuôi trồng trong chậu giá rẻ

Nhà vườn cam kết giá tốt nhất thị trường

Cây đã được thuần dưỡng, phát triển xanh tốt, rễ ổn định, cây không bị bệnh

Trồng cho trái ngay

Chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giúp bạn cách chăm sóc cây cho xanh tốt, tư vấn nhiệt tình, chế độ hậu mãi tốt

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: cayantraidetrong.com

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

One thought on “CÁCH CHĂM SÓC CÂY SUNG MỸ TRONG CHẬU

Trả lời